HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

LIÊN KẾT WEBSITE

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 215

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 771

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 192797

LK WEBSITE GIÁO DỤC

Thi trực tuyến học và làm theo gương và đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ hai - 27/05/2013 03:48 | Số lần đọc: 947
Sáng 21/5 tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT đã chính thức phát động Cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Cuộc thi là điều kiện để học sinh, sinh viên thiết thực học tập và rèn luyện theo tấm gương đạo đức của Người.

Theo Ban chỉ đạo Cuộc thi, đối tượng tham dự là công dân Việt Nam trong nước và công dân Việt Nam đang học tập và sinh sống ở nước ngoài đều có thể tham dự. Cuộc thi có sự phối hợp giữa Bộ GD&ĐT, Ban Tuyến giáo Trung ương, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Báo Tuổi trẻ TP. Hồ Chí Minh tổ chức.
 
Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kiệt xuất của nhân dân ta trong thế kỉ XX, đã để lại một di sản to lớn, di sản đó không chỉ có ý nghĩa đối với nhân dân ta mà còn có gia trị đối với cả nhân loại. Người là hiện thân cho tấm gương đạo đức của một người bình thường, giản dị, ai cũng có thế học tập để làm một người cách mạng, một người công dân tốt.
 
Theo Bác, đạo đức chính là gốc. Nếu gốc vững thì con người dễ dàng phát huy tài trí, tự làm sáng bản thân và trở thành con người có ích cho xã hội. Nếu gốc đó không vững, thì con người dễ sa ngã, “Lòng dạ không còn trong sáng nữa”. Khi đó, con người đó sẽ tự làm xấu chính mình và có thể làm hại người khác. Bác cũng chỉ rõ, mỗi người dù ở cương vị nào cũng cần phải tu dưỡng, rèn luyện đạo đức. Người đã có những lời dạy rất cụ thể về đạo đức của giai cấp, tầng lớp, nhóm xã hội, của các ngành nghề. Đến nay những lời dạy của Người vẫn còn nguyên giá trị và là những phương sách chúng ta học tập và làm theo, đặc biệt là thế hệ trẻ.
 
Cũng theo Ban chỉ đạo Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đây là hoạt động thiết thực kỉ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, không những tạo điều kiện để đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong nước và nước ngoài nâng cao sự hiểu biết về Chủ tịch Hồ Chí Minh, mà còn góp phần giáo dục đạo đức, lối sống giúp thế hệ trẻ làm theo tấm gương đạo đức của Người.
 
Thời gian thi chính thức từ ngày 21/5 – 10/8/2013, bao gồm có 3 vòng thi trắc nghiệm và 1 vòng thi tự luận.Sau mỗi vòng thi, Ban tổ chức công bố kết quả những người đoạt giải và trao thưởng từng vòng thi. Sau 3 vòng thi trắc nghiệm và vòng thi tự luận, Ban tổ chức sẽ tìm ra cá nhân và tập thể đoạt giải chung cuộc. Dự kiến, Lễ bế mạc và trao thưởng sẽ được tổ chức vào cuối tháng 10 tại TP. Hồ Chí Minh.

Nguồn tin: GDVN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn